Sunday, 02/10/2022
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC BẠCH HẠC MANG XUÂN YÊU THƯƠNG ĐẾN VỚI HỌC SINH NGHÈO

     Cứ mỗi dịp Tết đến, xuân về, trẻ em trên khắp mọi miền cả nước lại háo hức, mong chờ được bố mẹ đưa đi sắm Tết, được xúng xính trong những bộ váy áo mới đi chơi ngày đầu xuân. Nhưng không phải em nhỏ nào cũng được hưởng niềm vui như vậy. Vẫn còn đó những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những em nhỏ nghèo khó ăn không đủ no, mặc không đủ ấm mỗi sáng đến trường.

    Em Nguyễn Phi Nhung học sinh lớp 5C trường Tiểu học Bạch Hạc là một học sinh có hoàn cảnh khó khăn như vậy. Em mất mẹ khi mới chập chững bước đi, khi còn chưa thể gọi một tiếng “Mẹ”. Vài năm sau, bố em cũng ra đi trong một tai nạn lao động. Em sống với bà nội từ đó đến nay. Bà nội em năm nay đã ngoài 60 tuổi. Thu nhập chính của hai bà cháu chỉ trông chờ vào mảnh vườn nhỏ và mấy con gà, con vịt bà nuôi. Tuy sống trong hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn tình yêu thương, quan tâm của cha mẹ nhưng em luôn là một học sinh gương mẫu, không ngừng phấn đấu trong học tập, được thầy yêu, bạn mến.

     Thấy được hoàn cảnh khó khăn của em, gia đình thầy Nguyễn Mạnh Cường – Hiệu phó trường Tiểu học Bạch Hạc đã tặng em một chiếc xe đạp với mong muốn giúp em đỡ vất vả khi đến trường

   Mong rằng năm nay em sẽ có một mùa đông ấm áp hơn, sẽ có cái Tết hạnh phúc hơn. Hạnh phúc sẽ được nhân đôi khi mọi trái tim đều cùng đập một nhịp yêu thương. Chúc em luôn mạnh mẽ để vượt qua khó khăn , luôn là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Đang chờ cập nhật
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 10 : 2