Sunday, 02/10/2022
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHƯƠNG TRÌNH “ƯƠM MẦM TÀI NĂNG TRẺ THÀNH PHỐ” TUYÊN DƯƠNG, KHEN THƯỞNG HỌC SINH GIỎI, HỌC SINH NĂNG KHIẾU TIÊU BIỂU NĂM HỌC 2018-2019.

Ngày 1/6/2019, UBND thành phố Việt Trì tổ chức chương trình “Ươm mầm tài năng trẻ thành phố - Tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu tiêu biểu năm học 2018 - 2019”.

Tới dự chương trình có đồng chí Nguyễn Huy Hoàng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Lê Hồng Vân – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố, Đặng Trần Minh – Phó Bí thư thường trực Thành ủy, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Giáo dục và Đào tạo, các đồng chí trong Ban thường vụ Thành ủy, lãnh đạo một số phòng, ban, ngành, đoàn thể, trường học của thành phố, doanh nghiệp đóng trên địa bàn, cùng đông đảo các em học sinh và phụ huynh.

Năm học 2018 – 2019, trên nền chất lượng đại trà, chất lượng giáo dục mũi nhọn luôn được ngành giáo dục và đào tạo thành phố đặc biệt quan tâm. 100% các trường tiểu học, THCS đều có học sinh giỏi, học sinh năng khiếu với 3.419 em đạt giải các cuộc thi từ cấp thành phố trở lên. Trong đó, giải quốc gia có 372 học sinh, giải cấp tỉnh có 1.092 em. Nhiều em học sinh trở thành tấm gương tiêu biểu xuất sắc trong học tập và rèn luyện như: em Lương Tùng Lâm – học sinh lớp 9H, Nguyễn Bá Hoàng – lớp 8E, Nguyễn Trang Nhung - lớp 9E, trường THCS Văn Lang, Nguyễn Minh Anh – lớp 5H, trường Tiểu học Gia Cẩm, Bùi Hoàng Hải – lớp 5B, trường Tiểu học Tân Dân… Đồng hành cùng với các em trong năm học vừa qua có chương trình “Ươm mầm tài năng Đất Tổ” - một trong những chương trình được thành phố Việt Trì thực hiện nhằm huy động các nguồn lực trong và ngoài thành phố để động viên, tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu thành phố, góp phần đẩy mạnh phong trào xây dựng xã hội học tập, phát hiện và nuôi dưỡng những tài năng cho thành phố. Năm 2018, năm đầu ra mắt, chương trình đã nhận được trên 2 tỷ 400 triệu đồng từ sự ủng hộ của các tập thể, cá nhân trên địa bàn.

Đồng chí Lê Hồng Vân – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố Việt Trì đã chúc mừng những thành tích mà các thầy cô giáo, các em học sinh đã đạt được trong năm học vừa qua; đồng thời trân trọng cảm ơn sự ủng hộ, đóng góp của các tập thể, cá nhân trên địa bàn thành phố đối với chương trình “ươm mầm tài năng đất Tổ” thời gian qua. Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ tất cả các tập thể, cá nhân cho quỹ khuyến học – khuyến tài thành phố, các thầy cô giáo, em học sinh trên địa bàn tiếp tục cố gắng hơn nữa, đạt thành tích cao hơn nữa, xây dựng Việt Trì luôn là đơn vị dẫn đầu các huyện, thành, thị trong tỉnh, sánh vai với các đơn vị giáo dục các quận, huyện phát triên trong cả nước.

Tại chương trình, UBND thành phố Việt Trì đã trao thưởng choKết thúc chương trình, các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố đã trao thưởng cho 204 em học sinh tiêu biểu xuất sắc nhất đại diện cho 3.419 em học sinh giỏi, học sinh năng khiếu trong toàn thành phố, năm học 2018 - 2019 và tiếp nhận tài trợ ủng hộ của các đơn vị, doanh nghiệp cho Quỹ Khuyến học, khuyến tài thành phố với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng.

Thông qua chương trình nhằm ghi nhận, biểu dương, tôn vinh những tấm gương học sinh tiêu biểu trong học tập và rèn luyện. Đây cũng là dịp để ôn lại truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, tri ân công lao của các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh trong sự nghiệp trồng người trên quê hương Việt Trì anh hùng.


Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Đang chờ cập nhật
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 10 : 2