Sunday, 02/10/2022
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐẨY MẠNH GIÁO DỤC DI SẢN VĂN HÓA TRONG TRƯỜNG HỌC

Hướng tới ngày Di sản văn hóa Việt nam (23/11), Phòng GD&ĐT Việt Trì chỉ đạo các cơ sở giáo dục tăng cường các hoạt động giáo dục di sản trong dạy học và tổ chức các hoạt động giáo dục trong nhà trường, với các nội dung sau:

Hướng tới ngày Di sản văn hóa Việt nam (23/11), Phòng GD&ĐT Việt Trì chỉ đạo các cơ sở giáo dục tăng cường các hoạt động giáo dục di sản trong dạy học và tổ chức các hoạt động giáo dục trong nhà trường, với các nội dung sau:

1. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để cán bộ quản lí, giáo viên, học sinh và toàn xã hội thấy được ý nghĩa, tầm quan trọng của việc bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa của tỉnh Phú Thọ, đặc biệt là hai di sản văn hoá phi vật thể được tổ chức UNESCO công nhận: Hát Xoan và Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương.

2. Xây dựng kế hoạch giáo dục di sản văn hóa và tổ chức các hoạt động giáo dục với di sản văn hóa theo hướng dẫn tại Văn bản số 309/HD-PGD ngày 11/10/2017 của Phòng GD&ĐT về việc sử dụng di sản văn hóa; Văn bản số 379/HD-PGD ngày 28/9/2018 của Phòng GD&ĐT về việc thực hiện mô hình trường học gắn với cuộc sống (Đính kèm).

3. Căn cứ vào điều kiện cụ thể của nhà trường, giáo viên lựa chọn những nội dung, hình thức giảng dạy khi sử dụng di sản văn hóa cho phù hợp, thiết thực, tránh hình thức. Các cơ sở giáo dục tổ chức cho học sinh tham quan học tập và trải nghiệm di sản văn hóa chuẩn bị chu đáo về mọi điều kiện đảm bảo an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, trên tinh thần tự nguyện của học sinh và phụ huynh học sinh. Tăng cường tổ chức các Hội thi tìm hiểu về di sản; tham quan, trải nghiệm tại bảo tàng, di tích lịch sử cấp tỉnh, cấp quốc gia.

4. Thực hiện chỉ đạo của Sở GD&ĐT, phối hợp với Đài phát thanh và truyền hình tỉnh Phú Thọ xây dựng chuyên mục điểm ở trường Tiểu học: Đinh Tiên Hoàng, Tân Dân; trường THCS Tân Dân, Kim Đức thực hiện các nội dung dạy học, tổ chức các hoạt động giáo dục gắn với hát Xoan và Tín Ngưỡng thờ cúng Hùng Vương, theo kế hoạch vào ngày 01/11/2018:

STT

Nội dung

Thời gian

Địa điểm

1

Hoạt động truyền dạy hát Xoan của các Nghệ nhân đối với GV, HS trường TH Đinh Tiên Hoàng

7h30- 8h15

Tại Miếu Lãi Lèn- Xã Kim Đức - TP Việt Trì.

2

Hoạt động trải nghiệm: Nghe giới thiệu nguồn gốc hát Xoan tại nhà trưng bày và giao lưu hát Xoan của HS THCS Kim Đức

8h20-9h00

Tại Miếu Lãi Lèn- Xã Kim Đức - TP Việt Trì.

3

Ghi hình 01 giờ dạy hát Xoan của GV trường THCS Kim Đức

9h05-10h00

Trường THCS Kim Đức

4

Ghi hình hoạt động tập thể - ngoài giờ lên lớp của HS Tiểu học Đinh Tiên Hoàng

10h15-11h00

Tiểu học Đinh Tiên Hoàng

5

Tổ chức dạy học lịch sử lớp 4 “Nhà nước Văn Lang” của GV Trường TH Tân Dân

14h00-15h00

Bảo tàng Hùng Vương

6

Tổ chức thăm quan, trải nghiệm của của học sinh Trường THCS Tân Dân (Cử CBQL, Tổng phụ trách đội phụ trách học sinh).

15h00-16h00

Bảo tàng Hùng Vương


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Đang chờ cập nhật
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 10 : 2